Ngày 24/11, Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia tổ chức trao tặng Tủ sách Đinh Hữu Dư và chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2023 tại Trường Tiểu học Ngối Cáy (xã Ngối Cáy, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên).

Tại đây, Đoàn Thanh niên TTXVN đã trao hơn 2.000 cuốn sách thiếu nhi các loại cho Trường Tiểu học Ngối Cáy thực hiện chương trình Tủ sách Đinh Hữu Dư; trao tặng học bổng cho 10 học sinh nghèo vượt khó. Đoàn Thanh niên các đơn vị cũng đã trao tặng nhà trường nhiều phần quà như: 400 quyển vở ô ly, 60 bộ chăn gối, 60 bộ màn ngủ, 100 cốc uống nước cùng hơn 170 bộ bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt. Đây là số tiền do đoàn viên thanh niên TTXVN, Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia ủng hộ và các nhà hảo tâm tài trợ.

Chương trình Tủ sách Đinh Hữu Dư nhằm tiếp tục mang tủ sách đến với học sinh vùng cao nơi còn nhiều khó khăn; giúp các em hình thành và duy trì thói quen đọc sách, từ đó hoàn thiện nhân cách, vun đắp chí hướng lập thân, lập nghiệp trong tương lai. Cùng với các hoạt động thiện nguyện hưởng ứng Chiến dịch Tình nguyện mùa Đông, chương trình nhằm góp phần mang đến cho các em nhỏ một mùa Đông ấm áp, động viên trẻ em vùng sâu, vùng xa vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và học tập.

'Tủ sách Đinh Hữu Dư' đến với học sinh vùng cao tỉnh Điện Biên - Ảnh 1.

Các em học sinh vui đọc sách. Ảnh tư liệu: Đinh Hương – TTXVN

Vui mừng khi nhận được suất học bổng, em Lò Thị Minh Hà, học sinh Trường Tiểu học Ngối Cáy chia sẻ: “Gia đình em nghèo lắm, nhưng bố mẹ vẫn tạo điều kiện cho em được đi học. Em cảm thấy rất phấn khởi và hạnh phúc khi được nhận học bổng từ các anh chị đoàn thanh niên. Em hứa sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng bố mẹ và các anh chị đoàn thanh niên đã giúp đỡ em”.

Thầy Tòng Văn Thiên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngối Cáy cho biết: Trường nằm trên địa bàn xã Ngối Cáy, là một trong những xã rất khó khăn của huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn về nhiều mặt. Với chương trình Tủ sách Đinh Hữu Dư, từ nay nhà trường đã có một thư viện với nhiều sách bổ ích cho việc học tập cũng như giải trí của các học sinh. Bên cạnh đó, các phần quà như chăn, màn sẽ giúp các học sinh bán trú ở trường có một mùa đông ấm áp hơn.

Cùng ngày, Đoàn Thanh niên TTXVN phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia tổ chức chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa Đông năm 2023” tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật tỉnh Điện Biên.

Tại chương trình, Đoàn Thanh niên TTXVN đã trao 7 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học của nhà trường; 90 ba lô trị giá 18 triệu đồng; 100 bộ quần áo; sách và tài liệu tham khảo. Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia và các đơn vị tài trợ cũng trao tặng nhiều phần quà cho nhà trường. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho học sinh, sinh viên.

  • Tủ sách Đinh Hữu Dư đến với học sinh vùng khó khăn của Đắk Lắk

    Tủ sách Đinh Hữu Dư đến với học sinh vùng khó khăn của Đắk Lắk

     17/11/2022 21:00

  • 'Tủ sách Đinh Hữu Dư' của tuổi trẻ Thông tấn đến với miền núi Bát Xát

    ‘Tủ sách Đinh Hữu Dư’ của tuổi trẻ Thông tấn đến với miền núi Bát Xát

     05/11/2018 19:50

Bí thư Đoàn Thanh niên TTXVN Lê Minh Đức cho biết: Đến nay, chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư” đã xây dựng được 25 tủ sách trên toàn quốc. Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên TTXVN sẽ tổng kết lại những tủ sách đã thực hiện được trong cả nước để có thể bổ sung những đầu sách cũng như vật dụng học tập cần thiết. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên TTXVN sẽ tiếp tục lan rộng Tủ sách Đinh Hữu Dư đến với những điểm trường vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trong cả nước. Thực hiện được chương trình này, Đoàn Thanh niên TTXVN mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, đơn vị để có thêm nhiều “Tủ sách Đinh Hữu Dư” dành cho học sinh các vùng khó khăn trong cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex